Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Máy Hút Bụi Mang Lại

Máy hút bụi là thiết bị không thể thiếu trong việc loại bỏ bụi bẩn, mảnh vỡ, bụi và lông vật nuôi từ thảm, sàn nhà vì thế nó ngày càng trở nên phổ biến. Làm sạch thảm và các ngóc ngách trong nhà thường xuyên là lợi ích lớn nhất của máy hút bụi. Tuy nhiên, nó vẫn còn rất nhiều công dụng mà chúng ta chưa nghĩ đến hay thử qua.

Máy hút bụi là gì?

Máy hút bụi thông minh xuất hiện tại Việt Nam và trở nên phổ biến trong khoảng vài năm trở lại đây. Máy hút bụi có tên tiếng Anh là Robotic Vacuum Cleaner.

Nó là một Robot được lập trình để có thể làm công việc hút bụi, lau chùi sàn nhà một cách tự động mà không cần đến sự can thiệp của bạn.

5 robot hút bụi đáng mua nhất 2019

Không chỉ có thế, chúng còn có tính năng thay đổi cách thức làm việc một cách linh hoạt trên các bề mặt chất liệu khác nhau.

Ngay cả những vị trí rất khó làm sạch như trên các tấm thảm dày thì Máy hút bụi thông minh cũng được lập trình để xử lý các công việc khá phức tạp này.

Nguyên lý hoạt động của Máy hút bụi lau nhà

Thiết kế của Robot rất quan trọng do nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách di chuyển và hút bụi của chính nó. Hầu hết các Máy hút bụi thông minh vào thời điểm hiện tại được thiết kế theo dạng hình tròn.

Đây chính là một đặc điểm giúp những chú Robot này có thể di chuyển đơn giản, lăn xả vào những địa điểm ngóc ngách nhất trong căn nhà của bạn.

Thêm nữa, thiết kế dạng tròn giúp tránh va đập mạnh, gây xây xước và tổn hại cho cả vật, người và Robot.

Những loại máy lau sàn nhà xưởng lớn thông dụng - BluePlanet 1900.633.945

Máy hút bụi được hoạt động theo sau:

  • Khởi động quét laser lập bản đồ căn phòng định vị không gian
  • Lập trình phương pháp di chuyển
  • Di chuyển làm việc theo bộ điều khiển
  • Di chuyển đến các phòng không giống nhau theo laser định vị dẫn đường
  • Chọn lựa chế độ làm sạch

sdgs

Những lợi ích của Máy hút bụi thông minh

1. Tiết kiệm thời gian

Trong cuộc sống hiện đại, thời gian chính là tiền bạc. Trong một gia đình, trẻ nhỏ thì bận học, người lớn thì bận công việc.

Đến thời gian vui vẻ quay quần bên nhau còn hiếm chứ nói gì đến dọn dẹp, quét tước nhà cửa. Bởi vậy, công việc vốn dĩ rất căn bản này lại trở nên chán ngán, tốn nhiều thời gian và mệt mỏi với tất cả.

2. Tiện lợi cho người khuyết tật

Gia đình có người bị khuyết tật hoặc gặp vấn đề trong vận động, có thể xem máy hút bụi như một giải pháp thay thế cho các dịch vụ vệ sinh đắt tiền như thuê người giúp việc lau dọn chẳng hạn.

Máy được cài đặt để làm sạch thường xuyên, trong khi yêu cầu bảo trì tối thiểu.

3. Tính năng nâng cao

Các mô hình cao cấp hơn của máy hút bụi cho phép đạt đến mức vệ sinh cao hơn, có nghĩa là sạch hơn. một vài tính năng gồm có túi bụi lớn, dùng được cho nhiều phiên làm sạch.

ROBOT hút bụi, lau nhà thông minh Liectroux C30B Nhập khẩu chính hãng Bảo Hành 2 Năm | Lazada.vn

Cảm biến tiên tiến có thể phát hiện những thay đổi trên bề mặt và năng lực chuyển đổi giữa sàn và thảm…

4. Phát hiện chướng ngại vật và sự chỉnh sửa giữa các bề mặt

Máy hút bụi có thể phát hiện những thay đổi ở bề mặt dưới và điều chỉnh lại cài đặt của nó để phù hợp. Nó cũng có thể phát hiện các chướng ngại vật như tường, cầu thang, chân bàn ghế để tự động quay lại.

5. Sạc tự động

Khi máy hút bụi đã hoàn thiện xong vai trò của nó. Nó sẽ quay trở lại trạm sạc. Nếu như nó sắp hết pin, nó cũng có thể tự động sạc lại.

6. Tường ảo

Cho phép bạn đặt ranh giới hoạt động của robot. Bạn có thể đặt các bức tường ảo cho robot để nó sẽ không vượt qua, VD như cửa ra vào,…

7. Làm sạch dựa theo cảm biến tình hình thực tế

Nhiều máy hút bụi có trang bị cảm biến tiên tiến có thể phát hiện và điều tiết lượng làm sạch cần thiết tại các địa điểm khác nhaudựa vào tình hình thực tế.

Nếu như phát hiện 1 khu vực rất bẩn, máy sẽ nán lại và làm sạch khu vực đấy cho đến khi đạt yêu cầu.

Tạm kết

Phía trên chính là những lợi ích không tưởng của máy hút bụi mà mình đã tổng hợp lại được. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan