Ktfrhl5h93w5hpy 1

Chia sẻ cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ phù hợp

Như đã biết trong cuộc sống hiện đại, điều hòa không khí là một vật dụng không thể thiếu, tuy nhiên vị trí lắp đặt điều hòa lại không được nhiều hộ gia đình quan tâm. Theo khảo sát, có tới 40% điều hòa được lắp đặt không đúng vị trí gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe khi sử dụng. Dòng khí thổi ra từ điều hòa thường có độ nóng (lạnh) hơn nhiều (từ 5-7 độ C) so với nhiều độ cài đặt, tức là nếu bạn đặt nhiệt độ phòng là 26 độ C thì độ lạnh của dòng khí sẽ từ 19-21 độ C, mức nhiệt độ này tùy thuộc vào dòng điều hòa mà bạn sử dụng. Nếu bạn hoặc trẻ nhỏ bị dòng khí lạnh này thổi trực tiếp sẽ rất dễ mắc các bệnh cảm lạnh hoặc viêm họng. Đây là lý do chính khiến bạn cần phải lựa chọn vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ thật hợp lý.

Lựa chọn điều hòa phù hợp

Để có một vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp trước tiên bạn phải biết chính xác diện tích hoặc cụ thể hơn là thể tích phòng ngủ của gia đình. Với phòng ngủ thông thường diện tích dưới 20m2, một chiếc điều hòa công suất 9000BTU là đủ dùng, 12000 BTU sẽ phù hợp với diện tích phòng từ 20-30m2, cao hơn nữa có 18000BTU nhưng thông thường thì phòng ngủ sẽ chỉ cần 2 dòng điều hòa 9000 và 12000 BTU là đủ.

Việc lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp là tối quan trọng do đó trước khi có nhu cầu lắp điều hòa, bạn nên kiểm tra kỹ diện tích phòng mà mình cần lắp. Việc kỹ càng trong khâu lựa chọn điều hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều hóa đơn tiền điện của gia đình.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì một chiếc điều hòa tích hợp công nghệ Inverter sẽ rất hợp lý với chi phí cao hơn không đáng kể. Đặc điểm nổi trội của dòng điều hòa này không chỉ đến ở việc tiết kiệm điện năng mà còn tới từ công nghệ làm lạnh. Việc làm lạnh phòng một cách từ từ sẽ không gây tình trạng sốc nhiệt cho trẻ nhỏ đặc biệt trong những ngày đỉnh điểm nắng nóng.

cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

Trên thị trường có 2 dòng điều hòa chính là Inverter và Non Inverter, hãy lưu ý tới điểm này khi lựa chọn sản phẩm mà bạn mong muốn. Ngoài ra việc chọn lựa một thương hiệu điều hòa uy tín cũng khá quan trọng bởi bạn sẽ chẳng muốn những trục trặc không đáng có suất hiện trong quá trình sử dụng. VietFix xin được gợi ý một vài thương hiệu như: Daikin, Panasonic, LG, Samsung, Electrolux…

Một lưu ý khác khi lựa chọn công suất là bạn hãy tóm tắt sơ lược các thiết bị điện sử dụng trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của gia đình có thêm một chiếc tủ lạnh hay những vật dụng sinh nhiệt khi hoạt động thì công suất điều hòa sẽ phải tăng thêm để bù trừ lượng nhiệt do các thiết bị này hấp thụ.

Sau khi đã có công suất, chủng loại và thương hiệu, hãy tiếp tục với mức chi phí của gia đình. Nếu bạn đầu tư 5.000.000 đồng cho chiếc điều hòa phòng ngủ thì bạn chỉ nên mua các dòng điều hòa ở mức từ 4.000.000 – 4.5000.000. Vì sao lại như vậy? Vì nếu bạn mua chiếc điều hòa hết 5tr, công lắp đặt, vật tư lắp đặt… sẽ từ 500.000-1.500.000 đồng, điều này sẽ khiến hóa đơn cuối tháng của gia đình tăng chóng mặt.

Vậy là chúng ta đã xong phần lựa chọn điều hòa, hãy tiếp tục ở mục quan trọng nhất?

Vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ

cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

Những lưu ý khi chọn vị trí

  • Vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ phải đảm bảo được hơi lạnh (nóng) của thiết bị được luân chuyển đều khắp phòng, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện tương đối nhiều và đảm bảo độ bền của máy. Bên cạnh đó, khí lạnh (nóng) được phân phối đều sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình đặc biệt là khi ngủ, hệ hô hấp sẽ yếu đi rất dễ mắc các bệnh về phổi, họng nếu như hơi lạnh (nóng) không đồng đều trong phòng.
  • Lưu ý thứ hai là về hướng gió của điều hòa. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, bạn cần đặc biệt quan tâm tới hướng gió thổi ra từ điều hòa, hãy cố gắng chọn một vị trí lắp đặt mà hướng gió không ảnh hưởng trực tiếp tới bạn và gia đình. Hướng gió lạnh (nóng) ảnh hưởng trực tiếp trong thời gian dài sẽ rất có hại cho sức khỏe.
  • Và điều thứ ba bạn cần tránh là không nên đặt mặt lạnh gần khu vực giường ngủ.

Vị trí lắp đặt tốt nhất từ chuyên gia

cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

cách đặt máy điều hòa trong phòng ngủ

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia điện lạnh, vị trí lắp điều hòa cho phòng ngủ tốt nhất là bên phải hoặc trái cửa ra vào, tránh truyệt đối những vị trí hơi điều hòa thổi trực tiếp vào giường ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan