Bo Qua Nhieu Do Vao May Giat 1

Nguyên nhân và cách sửa lỗi e71 máy giặt Toshiba nội địa nhật

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN MÁY GIẶT TOSHIBA BÁO LỖI E71

Lỗi E71 là lỗi hay gặp ở dòng máy giặt Toshiba cửa trên. Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E71 thì tất cả các nút bấm trên bảng điều khiển của máy giặt đều mất tác dụng trừ phím Nguồn và phím Tắt Mở.

Trong bài viết này điện máy GIÁ SỈ sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E71 nhé!

 

Bỏ Quá Nhiều Đồ Vào Máy Giặt

Bạn giặt nhiều đồ dày, chăn mền nhưng lại không chọn đúng chế độ làm cho motor giặt không quay nổi lồng giặt. Để bảo vệ các bộ phận cơ khí của máy thì IC trên board mạch sẽ khóa các phím điều khiển và  báo lỗi E71 ngay

Trường hợp này bạn nên liên hệ các dịch vụ sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục lỗi.

Hoặc bạn có thể tự reset tại nhà như  sau :

  • Bấm tổ hợp phím Wash+Spin+Course trong 2 giây.
  • Bấm nút ON. Cho máy chạy
  • Bấm nút Start (E7 xuất hiện trên màn hình). Đợi 10 giây. Sau đó bấm tắt máy và test lại máy giặt

lỗi e71 máy giặt toshiba nội địa nhật

Động Cơ Bị Mất Pha

Dấu hiệu để nhận biết lỗi E71 máy giặt toshiba mất pha là lúc đầu máy vẫn hoạt động bình thường nhưng sau một khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút thì trên màn hình điều khiển của máy giặt hiện lên lỗi E71.

Nguyên nhân của lỗi liên quan đến một động cơ nào đó trong 3 pha của máy giặt bỗng nhiên bị mất. Lỗi này xảy ra nhiều ở dòng máy giặt Toshiba Inverter.

Lồng Giặt Bị Kẹt

Mâm giặt hay lồng giặt bị kẹt khiến mô tơ không quay được cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt báo lỗi E71.

Một số trường hợp mâm giặt hoặc lồng giặt bị kẹt dẫn đến máy hiểu sai là do quá tải và máy sẽ khóa phím như trường hợp đầu tiên ( Đồ quá tải). Để khắc phục thì ngoài việc reset lại hệ thống board, thợ điện lạnh cũng phải tháo lồng giặt kiểm tra.

Hỏng cốt, hư bạc đạn: lỗi này ít gặp nhưng cũng có thể xảy ra với máy giặt sử dụng lâu năm hoặc máy giặt thường xuyên hoạt động ở tình trạng quá tải.

lỗi e71 máy giặt toshiba nội địa nhật

Board Mạch Bị Hỏng

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E71 thì ở chế độ giặt, lồng giặt thường sẽ quay rất yếu, nước vẫn cấp vào nhưng giặt được 5 phút thì máy sẽ báo lỗi E71 ngay lập tức.

Còn ở chế độ vắt thì sau khi xả hết nước máy sẽ không vắt được mà máy chuyển sang cấp nước giống như máy đang ở chế độ giặt.

Như vậy nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E71 đa phần là các lỗi liên quan đến phần kỹ thuật như là hỏng bo mạch, bạc đạn hỏng và mất pha động cơ. Bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ sửa chữa từ các địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ và khắc phục nhanh nhất.

Cách Reset Máy Giặt Toshiba Báo Lỗi E71.

Trường hợp này chỉ sử dụng ở máy giặt Toshiba inverter và máy giặt Toshiba nội địa , anh chị chỉ việc xóa lỗi E71 máy giặt Toshiba trên bộ nhớ đây là hiện tượng khi máy giặt bị tràn bộ nhớ nhé.

Cách Reset lỗi E71 như sau : Ấn đồng thời 4 tổ hợp phím Mực Nước Giặt + Hẹn Giờ Giặt + Phím Xả + Phím Mở Nguồn

Như vậy là các bạn đã sử lý thành công mã lỗi E71 này rồi đó nhé , nếu bất cứ khó khăn nào anh chị có thể liên hệ với tổng đài hoặc dịch vụ máy giặt nơi gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Chú ý : Khi sửa lỗi E71 máy giặt Toshiba này thường gặp ở máy giặt nội địa và máy giặt inverter nhiều hơn cả vì vậy kiểm tra sẽ phức tạp hơn thông thường và nên sử dụng linh kiện máy giặt Toshiba chính hãng để đảm bảo không phát sinh ra lỗi nghiêm trọng hơn.

Thiết kế profile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan