May Giat Ton Bao Nhieu Nuoc 1 1

Máy giặt một lần tốn bao nhiêu nước? Các dòng máy giặt tiết kiệm nước 2023

Máy giặt là một thiết bị mang nhiều tiện ích trong các gia đình hiện đại. Nó giúp cho chị em tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cho việc giặt giũ, phơi phóng quần áo. Tuy nhiên khi sử dụng máy giặt, người dùng thường hay quan tâm đến vấn đề tiêu thụ năng lượng, đặc biệt là lượng nước. Vậy máy giặt tiêu tốn bao nhiêu nước một lần giặt?

Máy giặt gia đình bạn tốn bao nhiêu nước một lần?

Nhiều người cho rằng khi sử dụng máy giặt, bạn nên chọn lại mức nước ít hơn so với quy định nhằm tiết kiệm nước. Nhưng thực tế, các chuyên gia kỹ thuật của máy giặt lại cho rằng máy giặt không tốn quá nhiều nước như bạn nghĩ. Vì thế việc tìm hiểu được lượng nước trong một lần hoạt động của máy giặt là bao nhiêu giúp bạn chủ động trong việc định tính số nước đã dùng hàng tháng.

máy giặt bao nhiêu lít nước
Máy giặt gia đình bạn tốn bao nhiêu nước một lần giặt

Máy giặt tốn bao nhiêu nước tùy thuộc vào các yếu tố như khối lượng thực và khối lượng giặt của máy giặt. Ngoài ra, lượng nước tiêu thụ còn chịu ảnh hưởng bởi các tính năng hay loại máy giặt bạn đang sử dụng. Dưới đây là các thông số cụ thể về lượng nước tiêu thụ trung bình cho một lần giặt với các khối lượng giặt tương ứng.

  • Máy giặt có khối lượng giặt là 5kg sẽ có lượng nước tiêu thụ giặt là 67 lít/lần.
  • Máy giặt với khối lượng giặt là 7kg thì tiêu thụ 93 lít nước/ lần.
  • Máy giặt có khối lượng giặt là 10kg thì tiêu thụ hết 115 lít nước/ lần.

Tương tự vậy đối với loại máy giặt khác nhau sẽ có lượng nước tiêu thụ cho một lần giặt là khác nhau

  • Máy giặt cửa trước: lượng nước tiêu thụ thường sẽ thấp hơn 60% so với máy giặt cửa trên, do cơ chế hoạt động của máy.
  • Máy giặt Inverter: lượng nước tiêu thụ thấp hơn 30% so với máy giặt có dây cu-rơ thông thường.

Bên cạnh đó, mỗi loại máy giặt này đều có những tính năng điều chỉnh lượng nước cho mỗi lần giặt. Nếu lượng quần áo cần giặt ít hơn nhiều so với công suất, bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với lượng đồ giặt bên trong.

Thiết kế profile

Mẹo chọn máy giặt tiết kiệm nước

Máy giặt tiết kiệm nước là máy giặt chỉ xả nước đến một phần quần áo của bạn mà vẫn được giặt sạch sẽ giống như những loại máy giặt xả nước ngập quần áo khi giặt. Lý do duy nhất của việc tiết kiệm nước là vì những máy giặt đó có bộ phận quay bên trong để quay vò chỗ quần áo giặt. Việc đó đảm bảo toàn bộ quần áo của bạn được tiếp xúc nước, kể cả khi những chiếc quần áo ở trên không được ngấm nước hoàn toàn.

máy giặt bao nhiêu lít nước
Làm thế nào để chọn máy giặt tiết kiệm nước ?

Lồng giặt quyết định khả năng tiết kiệm nước của máy giặt: Đa số khi chọn mua máy giặt đều xem kỹ lồng giặt loại gì. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại lồng giặt như thế nào tốt và tiết kiệm nước. Lồng giặt có ý nghĩa rất quan trọng đến việc tiết kiệm lượng nước mỗi lần giặt. Hiện nay có ba loại lồng giặt phổ biến: lồng giặt đứng, lồng giặt ngang, lồng nghiêng.

  • Máy giặt lồng đứng: là máy giặt có lồng giặt thẳng đứng, máy giặt hoạt động nhờ chuyển động của mâm giặt quay tạo nên dòng xoáy nước, qua đó làm sạch quần áo. Tuy nhiên, đối với lồng giặt đứng yêu cầu khi giặt nước phải được xả ngập quần áo thì mới giặt sạch được. Chính vì vậy, máy giặt lồng đứng thường tốn nước hơn
  • Máy giặt lồng ngang: lồng giặt được đặt nằm ngang và quần áo được làm sạch bằng chuyển động theo chiều thẳng đứng, tung lên rồi hạ xuống và bằng ma sát với thành máy. Mức nước chỉ khoảng 40% chiều cao của lồng giặt. Tức là bạn đã tiết kiệm được 60% lượng nước so với máy giặt thông thường.
  • Máy giặt lồng nghiêng: là máy giặt lồng giặt được thiết kế nằm nghiêng (nghiêng 1 góc khoảng 10 độ so với thẳng đứng. Lồng giặt nghiêng thường có khả năng vận động xoay 3 chiều làm quần áo được chuyển động 3 chiều khác nhau. Vì thế lồng giặt nghiêng có khả năng tiết kiệm nước lên đến 10% lượng nước đã dùng so với máy giặt lồng đứng. Không chỉ thế, lồng nghiêng còn có chế độ xả phun giúp tiết kiệm 22% lượng nước sau khi giặt.

Máy giặt một lần tốn bao nhiêu nước

máy giặt bao nhiêu lít nước

Lượng nước tiêu thụ của mỗi loại máy giặt khác nhau

Khi sử dụng máy giặt trong gia đình, người dùng thường khá quan tâm đến lượng nước tiêu thụ trong một lần giặt. Ở mỗi loại máy giặt, lượng nước tiêu thụ không giống nhau, nó hoàn toàn phụ thuộc vào công suất và công nghệ của sản phẩn Máy giặt tiết kiệm nước.

Đối với máy giặt cửa trước: lượng nước tiêu thụ sẽ thấp hơn 60% so với máy giặt cửa trên, do cơ chế hoạt động của hai loại máy.

Đối với máy giặt Inverter: lượng nước tiêu thụ thấp hơn 30% so với máy giặt dây cu-roa thông thường.

Trên thị trường hiện nay, có 3 mức công suất máy chính là: Loại 5kg, 7kg và 10kg. Máy giặt một lần tốn bao nhiêu nước phụ thuộc vào mức công suất này. Cụ thể:

Máy giặt 5 kg tiêu thụ 67 lít nước/lần giặt.

Máy giặt 7 kg tiêu thụ 93 lít nước/lần giặt.

Máy giặt 10 kg tiêu thụ 115 lít nước/lần giặt.

Bên cạnh đó, mỗi loại máy giặt đều có những tính năng điều chỉnh lượng nước trong mỗi lần giặt. Nếu lượng quần áo cần giặt ít hơn nhiều so với xông suất, bạn có thể điều chỉnh mức nước cho phù hợp với lượng đồ giặt bên trong. Việc điều chỉnh này sẽ giúp bạn tiết kiệm nước tuy nhiên phải điều chỉnh phù hợp.

máy giặt bao nhiêu lít nước

Lượng nước tiêu thụ phụ thuộc vào khối lượng giặt, công nghệ

Một số mẹo hay tiết kiệm nước khi giặt máy giặt

Việc tiêu tốn lượng nước đáng kể trong quá trình giặt giũ, điều này khiến các chị em rất phiền lòng. Vậy thì có cách nào để tiết kiệm nước hay không? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

– Kích thước, khối lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình

Nếu nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn không nhiều thì bạn không nên mua loại máy giặt có kích thước vừa phải để tránh lãng phí. Nhưng nếu gia đình bạn đông người, có trẻ nhỏ hoặc bạn lao động trong môi trường bụi bẩn thì việc mua một chiếc máy giặt to là rất nên.

Bên cạnh đó, khi giặt giũ bạn nên cho lượng quần áo tương ứng với khối lượng sử dụng của máy, bởi dù bạn có giặt ít quần áo thì máy vẫn phải dùng một lượng nước tương đương với một mẻ giặt đầy. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí.

– Chế độ giặt hợp lý

Nếu muốn tiết kiệm nước, thì bạn nên chọn mua cho gia đình loại máy giặt có cài đặt chế độ này. Nhiều loại máy giặt đời mới hiện nay đều cho phép người dùng tùy chọn lượng nước cho mỗi lần giặt. Hiểu đơn giản là khi bạn giặt nửa mẻ quần áo, bạn có thể chọn một nửa lượng nước để tiết kiệm.

Một số máy giặt hiện đại khác còn có tính năng phun, thay vì đổ ngập nước thì chúng có chế độ phun nước nên đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm nước.

máy giặt bao nhiêu lít nước

Chọn chế độ giặt hợp lý để tiết kiệm nước

– Nên lựa chọn máy giặt phù hợp

Nếu bạn đang lựa chọn mua máy giặt cho gia đình, bạn sẽ thấy có một số loại máy giặt cửa trên và một số máy cửa trước. Máy giặt nào tốt tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng bạn hãy lưu ý rằng các mẫu máy cửa trên thường có lồng giặt to hơn, phù hợp với gia đình đông người, có nhu cầu giặt giũ cao. Tuy nhiên nó không tiết kiệm năng lượng như máy giặt cửa trước.

Máy cửa trước trên thị trường thường có kích thước nhỏ hơn và vì thế có thể giặt một mẻ đầyquần áo chỉ với 90 lít nước, trong khi các mẫu máy cửa trên phải cần một lượng nước gấp đôi như thế.

– Giặt đúng khối lượng theo khuyến cáo

Thông thường các máy giặt sẽ tự động cấp một lượng nước đủ để giặt một mẻ đầy. Do vậy, nếu bạn dùng máy giặt cửa trên loại 8kg, thì nó vẫn luôn giặt với 180l nước cho dù bạn bỏ vào đó bao nhiêu quần áo đi chăng nữa. Nếu có thể, bạn hãy đợi cho đủ một mẻ đầy hãy tiến hàng giặt giũ để tiết kiệm hơn.

Với những thông tin trên bạn đã biết được Máy giặt một lần tốn bao nhiêu nước. Mọi thông tin chi tiết mời bạn vui lòng liên hệ với điện máy Nhà Nhà Vui để được tư vấn chi tiết.

2. Đặc điểm của máy giặt tiết kiệm nước

2.1. Có bộ phận quay bên trong để quay chỗ quần áo cần giặt

Máy giặt tiết kiệm nước là những loại máy có bộ phận quay bên trong để quay được quần áo bên trong máy. Điều này sẽ đảm bảo quần áo của các bạn sẽ được giặt đều, ngấm nước và xà phòng toàn diện.

Lựa chọn các loại máy giặt tiết kiệm điện và nước
Lựa chọn các loại máy giặt tiết kiệm điện và nước

2.2. Tỷ lệ tiết kiệm nước của các loại lồng giặt

Lồng giặt đứng: Đây là kiểu máy giặt có lồng giặt nằm thẳng đứng, chuyển động của máy giặt dựa vào mâm giữa tạo nên dòng xoáy nước mạnh để làm sạch quần áo. Quần áo khi giặt ở lồng giặt đứng phải được xả ngập nước thì mới có thể ngấm đều vào quần áo. Vì vậy mà loại lồng giặt này tốn nước hơn những loại khác. Khi mua máy giặt nếu các bạn quan tâm nhiều đến loại máy giặt nào tiết kiệm điện nước thì lựa chọn máy giặt lồng ngang là phù hợp nhất.

Lồng giặt ngang: Đây là kiểu máy giặt có lồng giặt nằm ngang. Với kiểu thiết kế này thì quần áo khi được giặt sẽ chuyển động theo chiều thẳng đứng. Mực nước tiêu thụ chỉ chiếm chưa tới một nửa lồng giặt nên tiết kiệm được khá nhiều nước cho gia đình. So sánh máy giặt lồng ngang và lồng đứng thì máy giặt lồng ngang có nhiều ưu điểm hơn lồng đứng, trong đó bao gồm việc tiết kiệm nước hơn. Tuy vậy, máy giặt lồng đứng tiết kiệm nhiều diện tích sử dụng hơn, thích hợp cho những gia đình nhỏ, không gian hạn hẹp.

Lồng giặt nghiêng: Đây lại là kiểu máy giặt được thiết kế lồng giặt nằm theo chiều nghiêng khoảng 10 độ so với chiều thẳng đứng. Lồng giặt này sẽ giúp quần áo được chuyển động theo 3 chiều khác nhau, tăng mức độ làm sạch quần áo. Với lồng giặt này cũng tiết kiệm được một lượng lớn nước tiêu thụ.

2.3. Tiết kiệm nước với lồng giặt to

Một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước? Đây là câu hỏi của nhiều người khi sử dụng cũng như có ý định mua các sản phẩm máy giặt. Khi sử dụng máy giặt có lồng giặt to, khối lượng giặt lớn, bạn sẽ giặt được số lượng quần áo nhiều hơn so với lồng giặt nhỏ mà lượng nước tiêu thụ cũng không nhiều hơn. Vì thế, bạn muốn tiết kiệm nước thì nên lựa chọn loại máy giặt có lồng to. Tuy nhiên, giá của các sản phẩm máy giặt tiết kiệm nước sẽ cao hơn so với máy giặt bình thường.

Nhưng rõ ràng khả năng tiết kiệm nước của nó sẽ giúp các bạn giảm bớt được chi phí cho sau này. Hơn nữa máy giặt tiết kiệm nước sẽ có độ bền cao hơn, các bạn cũng không mất nhiều chi phí để bảo dưỡng.

2.4. Máy giặt có nhiều chức năng giặt khác nhau

Máy giặt là sản phẩm điện máy điện lạnh cần thiết của mỗi gia đình chính vì vậy việc lựa chọn máy giặt với các chức năng đa dạng cũng rất quan trọng. Một trong những lưu ý khi các bạn lựa chọn mua các sản phẩm máy giặt đó là: Nên mua loại máy giặt có thể tự điều chỉnh các chế độ điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn lượng nước cũng như thời gian giặt. Trong những trường hợp đồ không quá bẩn hoặc số lượng ít các bạn có thể tùy chọn lượng nước và thời gian giặt phù hợp.

Có thể sử dụng cả nước xả vải khi dùng máy giặt
Có thể sử dụng cả nước xả vải khi dùng máy giặt

2.5. Công nghệ của máy giặt tiết kiệm nước

Công nghệ 6 Motions

Đây là công nghệ với 6 chuyển động nổi bật đó là nhào lộn, nén, chà xát, đập, đảo và quay. Những chuyển động này sẽ tương ứng với các sự lựa chọn khi giặt quần áo. Tùy thuộc vào loại đồ các bạn muốn giặt là quần áo, chăn màn mà có những lựa chọn phù hợp. Công nghệ này hiện được áp dụng trên các dòng máy giặt lồng ngang thương hiệu nổi tiếng LG.

Công nghệ chống tràn

Công nghệ này được thiết kế trên hầu hết máy giặt của thương hiệu nổi tiếng thế giới Electrolux. Công nghệ chống tràn hoạt động bởi 1 van chống tràn thông minh tuyệt đối. Loại van này được cấu tạo như một quả bóng hơi nó sẽ bịt kín lồng giặt từ bên ngoài vì vậy sẽ ngăn chặn tuyệt đối nước bị rò rỉ ra ngoài.

Lựa chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình
Lựa chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Công nghệ cảm biến 3D

Công nghệ cảm biến 3D của máy giặt Hitachi sẽ giúp các bạn không cần phải cài đặt chế độ giặt cho mỗi lần giặt. Nó sẽ tự động điều chỉnh được mức điện, nước và tốc độ quay của lồng giặt cho phù hợp với khối lượng quần áo và loại đồ dùng. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và cũng tiết kiệm được lượng điện và nước tiêu thụ.

Công nghệ Jetspray

Công nghệ Jetspray của máy giặt sẽ giúp lượng nước được bơm ra sẽ phun trực tiếp lên quần áo, từ đó bột giặt cũng được hòa tan một cách dễ dàng và ngấm đều vào quần áo. Chất lượng giặt cũng sẽ được nâng lên và có hiệu quả cao hơn. Với công nghệ này cũng giúp tiết kiệm được lượng nước tiêu thụ, quần áo được giặt nhanh trong thời gian ngắn hơn. Hiện công nghệ này có trên một số sản phẩm như máy giặt lồng ngang Electrolux EWF12853S hay máy giặt Electrolux EWF9025BQSA, 9.0kg, Inverter,…

Công nghệ Jetspray giúp giặt sạch hơn và tiết kiệm lượng nước
Công nghệ Jetspray giúp giặt sạch hơn và tiết kiệm lượng nước

Công nghệ cảm biến Econavi

Công nghệ Cảm biến Econavi chủ yếu được sử dụng trên máy giặt của hãng Panasonic với mục đích là tiết kiệm điện năng và lượng nước tiêu thụ. Máy sẽ tự động điều chỉnh lượng nước cần thiết tương ứng với số lượng quần áo trong lồng giặt. Sử dụng loại công nghệ tiên tiến sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khoảng 23% nước và 25% năng lượng tiêu thụ.

Sử dụng máy giặt tiết kiệm được khá nhiều thời gian
Sử dụng máy giặt tiết kiệm được khá nhiều thời gian

Chắc hẳn với những thông tin về vấn đề một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước và mua loại máy giặt nào để tiết kiệm nước nhất trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan