May Giat Midea Cua Nuoc Nao Co Tot Khong Co Nen Mua Khong 3 300x166 1

Máy giặt tính kg như thế nào? Khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô hay ướt

Vậy thông số công suất ghi trên máy giặt là tính theo kg khô hay ướt ?

Thực ra nhà sản xuất họ ghi trên máy với thông số công suất giặt của máy giặt là họ đều ghi công suất giặt đối với khối lượng vải khô trong 1 mẻ giặt , chúng ta cần nhớ rằng công suất giặt đối với tất cả các dòng máy giặt đều được tính là khối lượng vải khô trong 1 mẻ giặt nhé .

Vậy cách sử dụng máy giặt như thế nào là đúng ?

Thực ra máy giặt mọi người nghĩ cũng chỉ cần một vài thao tác là máy có thể hoạt động giặt mà không cần phải quan tâm điều gì nữa , đó là một trong những sai lầm mà đang được nhiều người mắc phải bởi nếu chúng ta không quan tâm làm như thế nào để giặt quần áo đúng cách giúp quần áo giặt sạch mà lại tiết kiệm nhiên liệu , thì chúng ta cần phải thực hiện quy trình giặt bằng máy giặt như sau :

Có nên mua máy giặt midea không

Khối lượng giặt của máy giặt là gì?

Khối lượng giặt của máy giặt là khối lượng quần áo tối đa mà máy giặt có thể giặt sạch được trong một lần giặt. Khối lượng giặt này là một thông số kỹ thuật rất quan trọng của máy giặt giúp người dùng có thể chọn mua được loại máy giặt phù hợp với gia đình mình.

Khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô hay ướt

Như đã trả lời ngay bên trên, khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô chứ không phải quần áo ướt. Mặc dù vậy, nhiều bạn vẫn thắc mắc rằng nếu cho quần áo ướt vào máy giặt thì sao, liệu cho quần áo ướt vào máy giặt có tính theo trọng lượng của quần áo ướt hay không. Câu trả lời là không vì máy giặt vẫn tính quần áo theo trọng lượng khô chứ không phải trọng lượng ướt.

Lấy ví dụ cho các bạn dễ hình dung, các bạn có một máy giặt 7kg và các bạn cũng có 7kg quần áo khô cần giặt. Khi cho quần áo vào máy giặt, máy giặt sẽ xả nước vào lồng giặt đến một mức nhất định thì máy mới bắt đầu giặt. Ví dụ ở chế độ giặt thường, trọng lượng quần áo và nước cần đạt 15 kg thì máy mới bắt đầu giặt. Như vậy tức là máy cần xả thêm vào 8kg nước nữa thì mới đạt tiêu chuẩn để bắt đầu giặt. Nếu 7kg quần áo khô được ngâm nước rồi mới cho vào máy giặt. Khi đó, quần áo ướt sẽ có trọng lượng 10kg và máy giặt sẽ chỉ xả thêm 5kg nước nữa mà thôi. Do vậy, khối lượng giặt của máy giặt tính trên quần áo khô nhưng các bạn có thể cho quần áo ướt vào để giặt cũng không sao cả.

Nên giặt bao nhiêu là tốt nhất

Mặc dù máy giặt có khối lượng giặt tối đa nhưng đôi khi cũng có nhiều trường hợp ngoài ý muốn ví dụ như đồ cần giặt có trọng lượng nhẹ nhưng thể tích lại lớn khiến lồng giặt bị đầy. Do vậy, nên giặt bao nhiêu là tốt nhất các bạn hãy tham khảo vài lời khuyên từ nhà sản xuất sau đây:

  • Khi mua máy giặt, hãy chọn loại máy giặt có khối lượng giặt cao hơn nhu cầu thực tế của gia đình từ 1 – 2 kg.
  • Không nên giặt khối lượng quần áo ở mức tối đa. Nếu khối lượng giặt của máy giặt là 7kg thì chỉ nên giặt quần áo có khối lượng khô khoảng 6kg trở xuống là tốt nhất.
  • Lượng quần áo cho máy giặt chiếm khoảng 2/3 thể tích của lồng giặt sẽ giúp hiệu quả giặt đạt mức tối đa.

Thiết kế profile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan