He Thong Lam Mat Cua Dieu Hoa 2 Chieu 1

Trả lời câu hỏi: Nên mua máy điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Điều hòa nhiệt độ 1 chiều là gì?

Điều hòa 1 chiều là gì? Có lẽ khi chọn mua điều hòa nhiệt độ bạn sẽ đặt ra những thắc mắc này. Điều hòa 1 chiều là máy chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức hay cụ thể hơn là khí hậu miền nam, giúp làm mát không khí quanh năm. Bạn nên chọn mua điều hòa 1 chiều để phát huy hết công năng của máy, giữ cho không gian phòng ở, làm việc luôn ở trạng thái mát mẻ, dễ chịu.

Điều hòa 2 chiều là gì?

Điều hòa 2 chiều có tác dụng vừa làm lạnh và có thể đổi ngược chiều làm lạnh thành máy sưởi, giữ nhiệt độ phòng trung bình ở 25-26oC rất phù hợp cho khí hậu miền bắc. Điều hòa 2 chiều  được thiết kế theo dạng truyền nhiệt giải phóng từ nơi này sang nơi khác, nói thì có vẻ rắc rối nhưng  thật ra máy điều hòa 2 chiều hoạt động cũng tương tự như tủ lạnh nhà bạn, nhưng khác ở chỗ nhiệt tỏa ra từ đằng sau tủ lạnh là bắt nguồn từ bên trong, một dàn bay hơi hấp thụ nhiệt từ không khí trong tủ lạnh, sau đó truyền ra ngoài qua dàn ngưng phía sau tủ. Máy điều hòa 2 chiều cũng hoạt động giống vậy, nhưng thay vì một dàn như tủ lạnh thì máy điều hòa 2 chiều có tới hai dàn, một dàn trong nhà và một dàn bên ngoài được nối với nhau để kéo nhiệt từ không khí ngoài trời và truyền vào nhà.

nên mua máy điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Hệ thống làm mát của điều hòa 2 chiều

Có nên mua điều hòa 2 chiều ?

Có nên mua điều hòa 2 chiều hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như chi phí, mức độ lạnh, mức độ cần thiết, nhiệt độ trong phòng, thời gian lạnh theo mùa…nói chung có thực sự cần thiết phải mua điều hòa 2 chiều hay không.

Gía thành của điều hòa hai chiều thường cao hơn khá nhiều so với điều hòa thông thường, trong khi đó thời gian sử dụng để sưởi ấm không phải nhiều, mùa đông chỉ thực sự lạnh có thời gian ngắn và theo từng đợt. Do đó nếu chỉ đơn giản là có nhiều tiền và muốn mua thiết bị hiện đại, chúng ta không quan tâm tới nội dung này. Nhưng với những gia đình có điều kiện vừa phải, ở các khu vực có 2 mùa nóng lạnh rõ rệt, có nên mua điều hòa 2 chiều hay không cũng nên cân nhắc.

Điều hòa 2 chiều có mức độ gặp trục trặc sẽ nhiều hơn bởi hệ thống lạnh có thêm van đảo chiều, đây là một dạng van điện từ sử dụng dòng điện cho việc đóng mở van, hệ thống đường ống phức tạp hơn, áp suất gas hai chiều khác nhau khi làm việc, các bộ phận phải hoạt động ở phạm vi nhiệt độ rộng hơn, cả nóng cả lạnh.

Từ các vấn đề trên cho thấy rằng khi lựa chọn điều hòa 2 chiều là cần phải cân nhắc kỹ, bởi khi chúng ta không dùng đến chức năng sưởi ấm hoặc dùng rất ít thì sẽ lãng phí tiền bạc, gây phức tạp cho việc sửa điều hòa khi có vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan